Những hiểu lầm trầm trọng lúc dùng tỏi

Để sử dụng tỏi thật sự hữu hiệu trong việc chữa bệnh, chị em cần tránh những lầm tưởng sau đây.

Từ ngày xưa, con người đã biết tới tỏi đen không chỉ là hương liệu gia vị trong nấu ăn, mà còn  như một hương vị thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, để củ tỏi thật sự hữu hiệu trong vấn đề chữa bệnh, bạn cần tránh những hiểu lầm dưới đây.

Thông tin liên quan: tỏi ngâm rượu

Nấu chín tỏi đen

Phụ nữ có thể sử dụng củ tỏi đã nấu chín như 1 gia vị cho món ăn của bản thân mình. Tuy nhiên, việc nấu chín đã phá hủy thành tố hoạt chất của tỏi – allicin. Allicin là 1 trong những thành tố chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt lúc nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi độ nóng, đấy là lí do vì sao lúc làm chín tỏi sẽ làm cho giảm khả năng trị bệnh của tỏi.

Để củ tỏi vẫn giữ tác dụng chữa bệnh lúc dùng tỏi để chế biến ăn phụ nữ nên quan tâm như sau: làm nhỏ củ tỏi, đợi khoảng 10 phút sau mới cho vào nấu ăn.

Vấn đề này sẽ tăng cường sự hình thành của chất allicin, bảo đảm sự tổng hợp cao nhất của allicin và cũng làm thế nào cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau ấy giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Dùng viên thuốc tỏi thay vì dùng củ tỏi tươi

Để tránh mùi củ tỏi, một vài người đã uống viên thuốc củ tỏi (như viên dầu tỏi) thay thế cho sử dụng củ tỏi tự nhiên. Đây là điều thường gặp, nhưng cách dễ dàng này không quá hữu hiệu. Như đã nói, để kích hoạt chất chữa bệnh của củ tỏi, phụ nữ cần thiết phải ăn thô, nghiền tỏi.

Bạn nên tham khảo vấn đề: cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi khô nào có khả năng sánh được với triển vọng trị bệnh của tỏi trong tình trạng tự nhiên của chính nó.

Các khí phốt pho có mùi biến mất khi tỏi được sấy khô, nấu nước hoặc nấu chín. tỏi được sấy khô vẫn giữ được đặc tính chống oxy hóa và có thể giúp đẩy lùi các gốc tự do – nhưng nó không tồn tại tác dụng nhiều như tỏi đen tươi.

Nếu bạn nhai tỏi đen sống, thì tỏi đen ấy được minh chứng rằng nó có tác dụng như sử dụng penicillin trong không ít tình huống.

Sử dụng tỏi để quá lâu

Hãy đảm bảo rằng củ tỏi mà bạn gái sử dụng với mục tiêu chữa bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là dòng tỏi đã để quá lâu.

Những hoạt chất trong củ tỏi tươi mạnh hơn, hữu hiệu hơn rất nhiều đối với củ tỏi đã để lâu. tỏi hữu cơ là một lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe.

Sử dụng quá ít tỏi

Nếu chị em đang ý định dùng tỏi để chống nhiễm trùng theo kiểu tự nhiên, thì chị em cần ăn khá nhiều củ tỏi.

Đôi lúc mới ăn một tép tỏi nhỏ sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi. Một liều điều trị nên là hai – ba tép tỏi đen vừa phải mỗi ngày. Theo báo cáo, những người khỏi nhiễm trùng đã nhai hai – 3 tép củ tỏi/ 2 lần/ngày.

Ăn tỏi tuy nhiên quên bổ sung những thực phẩm cho hệ thực vật đường ruột

tỏi đóng vai trò như 1 kháng sinh, nên nếu ăn con số lớn, có khả năng sẽ nguy hại đến hệ vi khuẩn đường ruột và làm tiêu hao những vi sinh vật có ích.

Cũng giống như những kháng sinh khác, bạn gái cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột trở lại cân bằng lúc bạn gái ăn nhiều củ tỏi tươi. Cách cực tốt để tiến hành điều này là chị em cần ăn những thức ăn để cho lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả đã lên men.

Không có chế độ ăn uống lành mạnh

Phụ nữ không nên mong đợi tỏi đen như 1 thần dược. ở bên cạnh việc sử dụng củ tỏi trị bệnh, bạn gái cần có lối sống lành mạnh, ăn uống cân bằng để thúc đẩy quá trình chữa bệnh.

Một chế độ ăn nhiều đường và thực phẩm nấu nước sẵn sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến sức đề kháng của chị em. tỏi sẽ phát huy hết chức năng nếu thể trạng chị em được cung cấp khá đầy đủ những dưỡng chất khác từ rau củ, hoa quả, các thực phẩm giàu probiotic…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s